Trang chủ » Sơn Epoxy là gì? Đặc điểm và ứng dụng của sơn Epoxy? Các thương hiệu sơn Epoxy nên dùng?

Sơn Epoxy là gì? Đặc điểm và ứng dụng của sơn Epoxy? Các thương hiệu sơn Epoxy nên dùng?

Sơn Epoxy là gì? Đặc điểm và ứng dụng của sơn Epoxy? Các thương hiệu sơn Epoxy nên dùng?

-         Sơn Epoxy là sơn dạng 2 thành phần (phần A + phần B), bao gồm phần sơn và phần đóng rắn mà khi thi công chúng ta phải trộn 2 phần đó với nhau theo tỉ lệ được quy định bởi nhà sản xuất.
-         Sơn Epoxy bao gồm sơn Epoxy gốc dầu và Epoxy gốc nước. Epoxy gốc dầu được pha loãng bằng dung môi, epoxy gốc nước được pha loãng bằng nước. Epoxy gốc nước vì vậy ít độc hại hơn, an toàn hơn cho người sử dụng.
-         Sơn Epoxy có đặc điểm là:
+ Độ bền rất cao
+ Độ cứng độ dẻo cao
+ Bền với nước
+ Bền với nhiều hóa chất và dung môi.
-         Sở dĩ sơn Epoxy có được những đặc điểm trên là do dòng sơn này khô và đóng rắn theo cơ chế hóa học, tức là sau khi dung môi bay hơi, 2 thành phần của sơn sẽ liên kết lại với nhau bằng phản ứng hóa học, vì vậy chúng tạo nên lực cố kết nội tại rất cao, tạo mạng lưới không gian 3 chiều và hình thành nên màng sơn vô cùng bền vững.
-         Nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy mà ngày nay sơn Epoxy được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vưc: từ sơn kết cấu thép nhà xưởng, sơn cầu đường, 
    sơn các loại bồn chứa xăng dầu, hóa chất dung môi, sơn hằng hải, sơn sàn tầng hầm cho các bãi xe, sơn kho chứa dược, sơn kho chứa thực phẩm, sơn bê tông và sắt thép cho hệ thống xử lý nước thải trong các môi trường làm việc khắc nghiệt…
 
-         Cần lưu ý chung khi sử dụng sơn epoxy là sơn sẽ bị chết sau khi đã pha trộn hai thành phần của sơn với nhau mà đã quá thời gian sống của sơn các bạn chưa thi công hết phần sơn đã trộn.
          Sơn chỉ khô khi 2 thành phần của sơn được khuấy trộn kĩ, đúng phần A và phần B tương ứng theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất.
 
Các thương hiệu sơn Epoxy nổi tiếng nên dùng hiện nay như:

- Sơn Epoxy công nghiệp Jotun: thương hiệu của Nauy, chất lượng cao, chủng loại đa dạng, dễ thi công, hàng thường có sẵn tại kho nhà máy.

- Sơn Epoxy công nghiệp International Paint: thương hiệu của Anh, chất lượng vượt trội, chủng loại đa dạng, thời gian có hàng khoảng 5-7 ngày.

- Sơn Epoxy Benzo: hàng kinh tế, chất lượng đảm bảo, hàng thường có sãn, do công ty tại Việt Nam sản xuất.

- Ngoài ra còn Epoxy KCC, Raibow, Nippon...

Các bài viết khác